Bé hay hắt hơi, có thể là dấu hiệu của viêm phổi?
eDoctor
Câu hỏi:
Thưa bác sĩ, bé nhà em mới 26 ngày tuổi nay lúc lau người cho bé thì bé hắt hơi( kiểu khạc) ra đờm vậy hiện tượng thế là bình thường hay bất thường ạ, lúc ngủ cháu hay khục khặc kiểu khó thở như ngủ ngáy!
Trả lời:
Chào bạn, cái này có thể là ít sữa ở họng kèm nước bọt bắn ra khi bé hắt hơi. Bạn cần kiểm tra nhịp thở của bé xem trong 1 phút bé thở bao nhiêu nhịp. Với trẻ 26 ngày tuổi mà nhịp thở >=60 lần/ phút thì bé thở nhanh và có khả năng bé bị viêm phổi nhé. Để yên tâm bạn nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi để khám và điều trị nha. Chúc bé nhiều sức khỏe, hay ăn chóng lớn!