Xin chào bác sĩ, Bé chỉ bị ở vùng háng và mẩn đỏ ở bộ pận sinh dục.bé đi nhà trẻ và nhà trẻ cho mặc tã cả ngày ạ
Trả lời:
Hình ảnh tổn thương có khả năng là do bị hăm , nguyên nhân có thể do đóng tã, không thăm thường xuyên, vệ sinh kém, hoặc bé không hợp với loại tã đó. Do đó em nên vệ sinh bằng cách rửa nước trà xanh hoặc nước muối chai Nacl0,9% cho bé hằng ngày, có thể bôi kem Bepanthen lên vùng tổn thương. Trong thời gian này thì không nên đóng tã (bĩm) để thoáng nếu kéo dài em phải cho bé đi khám chuyên khoa nhi để tư vấn và có hướng điều trị tốt nhất! Thân mến!