Bé bú xong bao lâu thì vỗ cho bé ợ hơi?
eDoctor
Câu hỏi:
bs cho e hỏi.sau khi cho bé bú thì khoảng bao lâu thì vỗ ợ hơi cho bé ạ.bé nhà e vừa bú xong e bồng lên vỗ ợ hơi bé liền trớ ra ngoài hết
Trả lời:
Chào bạn, với những bé bú mẹ thì không cần vỗ ợ hơi, còn bé bú bình thì để giảm hiện tượng nuốt hơi trong khi bú bạn nên cho bé ngậm kín đầu ti và sữa luôn ngậm đầu ti phía trong bình. Sau khi bú bạn thay đổi tư thế bé một cách từ từ rồi hãy vỗ ợ hơi nhé, vỗ vùng lưng bé nhưng không quá dồn dập nha bạn. Chúc bé ngoan khoẻ chóng lớn!