Xin chào bác sĩ, bé 6-7m ăn dặm mấy bữa/ngày lượng bột mỗi bữa là bao nhiêu ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cho bé ăn dặm bằng bột. Có nhiều phương pháp cho trẻ ăn dặm. Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của BS, tốt hơn là bạn nên cho bé ăn dặm với những thực phẩm tự nấu, sẽ mất thời gian nhưng ngon hơn, tốt hơn và giúp bé không ngán như ăn bột. Bạn có thể bắt đầu từ cháo loãng, ở độ tuổi 6 - 7 tháng, bé đã có thể ăn được cháo đặc hơn (tỷ lệ gạo: nước ~ 1; 7), dần dần trẻ lớn hơn, bạn có thể nấu cháo đặc hơn. 1 ngày ăn dặm 2 bữa, tốt nhất là cho bé cùng tham gia ăn cùng với gia đình, 1 bữa cho bé ăn khoảng 1 chén. Nếu trẻ bắt đầu ăn dặm, bạn nên xay nhuyễn thức ăn, bữa ăn của trẻ cần đủ 3 nhóm chất: - Tinh bột: cháo loãng (gạo), bánh mì, bún, miến, khoai lang, chuối, khoai tây,... - Đạm: đậu hũ, lòng đỏ trứng, cá, bột nếp, sữa chua, phô mai,... - Vitamin: cải bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt, cải ngọt, bắp cải, củ cải, táo, cam, dâu, hành tây,... Chúc bé của bạn mau ăn chóng lớn nhé! Thân!