Bé 3tuoi, bé bị đau mắt đỏ cách đâu 1 tháng 15 ngày, hôm nay mắt bé lại đỏ và ra gỉ khi sáng ngủ dậy, nhưng từ sáng đên giờ không có ra gỉ mắt nhưng mắt vẫn hơi đỏ, liệu bé có bị đau mắt đỏ không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho bác sĩ xem hình ảnh được không để tư vấn tốt hơn cho bạn bạn nhé. Bé có than bị cộm xốn mắt, có nhìn mờ không, có chảy nước mắt không.Bệnh đau mắt đỏ có khả năng lây lan rất cao và dễ gây thành dịch trong cộng đồng Bệnh lây từ người bệnh sang người lành thông qua các chất tiết của đường hô hấp, nước bọt và dịch tiết của mắt khi dùng chung khăn mặt, cốc nước, các vật dụng dính chất tiết của người bệnh hay tắm chung hồ bơi. Để phòng bệnh đau mắt đỏ, khuyến cáo các bậc phụ huynh nên: • Tránh cho bé tiếp xúc với người bị bệnh đau mắt đỏ. • Luôn vệ sinh sạch sẽ đồ dùng cá nhân của trẻ. • Cho trẻ sử dụng vật dụng cá nhân riêng như khăn mặt, ly, chén,… • Hướng dẫn trẻ thường xuyên rửa tay kỹ lưỡng bằng xà phòng sát khuẩn. • Không cho trẻ dùng tay dụi mắt. • Hạn chế cho trẻ đi bơi trong mùa dịch đau mắt đỏ. Tập thói quen dùng kính bơi khi đi bơi. • Đeo kính cho trẻ khi đi đường để tránh bụi. • Cho trẻ tập luyện thể thao và ăn đầy đủ vitamin để tăng cường khả năng miễn dịch. Thân mến