Bé 2 tuổi biếng ăn nên xử lý như thế nào?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ chào bác sĩ , con em được 2 tuổi rồi bé k chịu ăn chỉ uống sữa, bữa hôm em có hỏi bác sĩ rồi bác nói bé trong giai đoạn tuần gì đó bác nhưng mà sao lâu quá bé chưa ăn lại em lo quá. vậy có phải mua thuốc gì k vậy bác sĩ. mong bác sĩ tư vấn giùm ạ cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào em Trẻ 2 tuổi bắt đầu bước vào giai đoạn nghịch ngợm và muốn khám phá mọi thứ xung quanh bởi lúc này các bé đã có thể chạy nhảy và ê a nói. Ở độ tuổi này, bé đang dần dần hoàn thiện quá trình mọc răng. Chính vì vậy, thật dễ hiểu khi bé cảm thấy đau vùng nướu, chân răng…. Cũng như sự rối loạn trong bài tiết nước bọt khiến bé cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đau khi ăn ...có thể thực đơn của mẹ không phù hợp khẩu vị của bé... Nếu bé vẫn vui vẻ nhanh nhẹ hoạt động, không xuống cân thì em không nên lo lắng quá, nếu bé mệt mỏi, không chịu chơi, xuống cân thì cần quan tâm hoặc cho bé đi khám bác sỹ tìm nguyên nhân . Để khắc phục tình trạng biếng ăn em không nên tạo áp lực khi cho bé ăn , nên tạo không khí thoải mái vui vẻ khi cho bé ăn, nên cho bé cùng ngồi bàn ăn với gia đình, tìm hiểu sở thích ăn uống của bé , cho bé thích ăn gì tự lấy đồ tự ăn . trước khi ăn , cho cho bé ăn vặt, để bé chơi hoạt động đói thì cho ăn , nếu bé ăn ít thì sau khi bé ăn cho bú bình thêm, Em có thể dùng sản phẩm Nature's Way Vita Gummies để kích thích bé ăn uống tốt hơn Thân mến chào em