Xin chào bác sĩ,bé 12 tháng tuổi,nặng 8kg.bé có uống sữa tươi được không bác sĩ?
Trả lời:
Chào em. Thông thường sau 1 tuổi hệ tiêu hoá của trẻ đã phát triển có thể uống sữa tươi được em nhé. Không biết bé nhà em là trai hay gai, lúc đẻ bao nhieu kg, đẻ đủ tháng không. Cân nặng trung bình của bé gái 1 tuổi là 8,9 kg, cao trung bình là 74cm, còn bé trai 12 tháng nặng trung bình là 9,6 kg, cao trung bình là 75,7cm. Dù là trai hay gái cân nặng của bé thấp hơn chuẩn. Em nên điều chỉnh chế độ ăn phù hợp đủ đạm đường vitamin, mỗi bữa nên cho 5 ml dầu ăn hoặc mỡ để tăng hấp thu cho bé Thân mến!