Xin chào bác sĩ, Bạn gái e sinh năm 1990, cách đây 3 tháng có nổi hạch nhỏ, bằng đầu ngón tay ut, nhô lên khoảng 1 cm, ở phía vai phải, ăn về phía sau lưng (tầm dưới gáy 10cm, cách xương sống 10cm) Hạch hơi cứng cứng, ấn vào ko đau, ấn ko chạy chỗ khác, nổi khoảng 1 tuần thì hết. Đi khám tại phòng khám Việt Sing khoa Nội ko ra bệnh gì, bác sỹ nói về theo dõi thêm. Sau khi hạch lặn khoảng 2 tuần, thì xuất hiện đau ở khu vực vai đó (vai phải/phía sau), đau trong khoảng 3 ngày thì hết. Sau đó chưa xuất hiện thêm triệu chứng gì liên quan. Gần đây nếu đến bữa ko kịp ăn thì sẽ bị mệt dạng như tụt huyết áp. E muốn hỏi đó có phải hạch quanh xương đòn ko? Và liệu bạn gái e có nguy cơ bị K vú ko? E xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn bạn gái bạn muốn xác định mình có bị ung thư vú hay không thì cần đi khám tổng quát và chụp phim kiểm tra. Triệu chứng nổi hạch có thể xuất hiện trong nhiều bệnh lý bao gồm cả tình trạng viêm, các khối u liên quan chú không chỉ u vú. Còn tình trạng mệt khi đói liên quan đến tình trạng hạ đường huyết. Bạn khuyên bạn gái nên ăn đúng bữa, tránh hạ đường huyết rất nguy hiểm. Thân mến