Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi hôm vừa zùi e có hỏi bác sĩ vê bệnh của bé nhà e nó bi đi ngoài e có mua thuốc cho bé ướng thây phân có tiến chiên khô lại nhưng e thấy nó có mùi chua,me vợ e thì bảo bé bị cam đi cắt thuốc về cho me uông,e thi đag phân vân mong bác si tư vấn thêm !bé nhà e đc 6thang 10ngay zui
Trả lời:
Chào bạn. Tiêu chảy bao gồm tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài được định nghĩa chung như sau: Là đi ngoài phân lỏng hoặc toé nước trên 3 lần trong 1 ngày. Tiêu chẩy cấp tính thường kéo dài không quá 7 ngày, tiêu chảy kéo dài thực chất là một đợt tiêu chảy cấp nhưng kéo dài trên 14 ngày. Bình thường với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trung bình đi ngoài khoảng 2-3 lần trong ngày, tính chất phân thay đổi ở trẻ bú mẹ hoặc ăn sữa nhân tạo do hệ vi khuẩn đường ruột có khác nhau. Phân của trẻ bú mẹ thường có màu vàng, sền sệt có mùi chua, phản ứng hơi toan, phân của trẻ ăn nhân tạo thường có màu vàng nâu như đất sét hoặc có màu xanh, mùi thối, phản ứng trung tính, rắn hơn phân của trẻ bú mẹ, đôi khi thành khuôn. Ban nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi để được thăm khám trực tiếp, kiểm tra lại, chẩn đoán và điểu trị chứ đừng tự mua thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ nhé. Thân.