Bác sĩ cho e hỏi. Bé nhà e dk 2 tuổi mà đi ngoài ra nước mà bé mệt lả người lại sút cân nữa. Giờ pải lm sao ạ E cảm on bsi.
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên đưa bé đi khám ngay vì bé có hiện tượng mất nước, đừ, rồi bạn nhé. Bác sĩ sẽ kiểm tra nguyên nhân và bù lại nước cho bé. Bạn xem nếu trẻ sốt từ 38.3°C - 38.5°C trở lên không, bé có hiện tượng ói nhiều không, Có thể cho bé uống từng ngụm nhỏ nước, sữa, nước oresol hoặc đút muỗng, bơm vào miệng từ từ, thường xuyên cho trẻ. Khi bị tiêu lỏng nhiều lần và nôn ói, trẻ sẽ có nguy cơ bị mất nước, hạ đường huyết, rối loạn điện giải, làm tình trạng của trẻ nặng hơn. Thân mến