Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho cháu hỏi là dạo gần đây cháu thấy hơi đau vùng thăt lưng,cảm giác đau râm rỉ và nhẹ,ngay cả luc đứng thẳng cũng vậy,luc cúi xuông thì có đau hơn một chút,mặc dù trước đó cháu không làm việc gì nặng ảnh hưởng tới xương sống,không bưng bê vật nặng,cháu mới 23 tuổi,rât mong bác sĩ cho lời khuyenE
Trả lời:
Chào em, đau vùng thắt lưng do nhiều nguyên nhân, sai tư thế( dù không bê vật nặng), thoái hoá, bệnh tại các tạng trong ổ bụng...em còn trẻ tuổi, cong việc của em làm gid có phải ngồi lâu một tư thế ( dân văn phòng chẳng hạn).... Em theo dõi thêm nhé, nếu có điều kiện đi chụp phim cột sống lưng và siêu âm ổ bụng xem nhé