Bác ơi cho em hỏi năm nay em 16 tuổi gần 1u tuổi mà giọng em chưa vỡ tiếng đàn ông mà nó còn vịt đực lắm. Vậy nguyên nhân đâu vậy bác
Trả lời:
Chào bạn Thông thường ở nam giới thời điểm dậy thì sẽ là ở tuổi 12-16 tuổi. Nếu đến 18 tuổi không thấy các biểu hiện sinh lý như: vỡ giọng, nổi hạt tí gây đau ngực, mọc ria mép, mọc lông mu..., Nên kịp thời phát hiện và đi khám Nội tiết, hoặc Nam khoa để được kiểm tra điều trị sớm càng có nhiều hy vọng lấy lại được sức khoẻ sinh dục bình thường. Hiện tại bạn cũng đừng quá lo lắng. Hoặc thời điểm này có thể đi khám cũng được bạn nhé Thân mến