chào bác sĩ, ba con bị chẩn đoán là ung thư phổi di căn xương nhưng khối u nằm sâu trong phổi không thể tìm ra được. Nhưng các sinh hoạt ăn uống của ba con vẫn diễn ra hết sức bình thường ạ, không ho, không khó thở cũng không cảm thấy mệt chỉ nhứt bắp chân và lưng thôi ạ. Cho con hỏi là triệu chứng của ba con như vậy thi có khó chữa không ạ. Cơ hội sống cao không?
Trả lời:
Chào bạn! Ung thư phổi là một bệnh ung thư có tiên lượng xấu nhất. Trong ung thư phổi lại có 2 dạng: ung thư phổi tế bào nhỏ và không tế bào nhỏ. Loại tế bào nhỏ tiên lượng lại xấu hơn. Đối với trường hợp của ba bạn, để đánh giá, tiên lượng thời gian sống phải căn cứ vào các kết quả cận lâm sàng như: CT, MRI, PET CT...và các khám lâm sàng toàn thân khác. Vì vậy, bạn cần trao đổi với bác sĩ điều trị để nắm được cụ thể hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!