chào bác sĩ. Em hiện tại đang bầu được 37w. Từ tuần 28 em đã bị ra sữa non cho đến giờ. không biết là nếu sữa non tiếp tục ra như vậy thì sau khi sinh em bé có được uống sữa đầu không ạ. vì em nghe nói sữa đầu là sữa tốt nhất cho bé.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Edoctor. Hiện tượng trong thời kỳ mang thai là chuyện bình thường bạn không cần phải lo lắng. Ngực của bà bầu sẽ lớn lên và phát triển trong suốt quá trình thai nghén cũng như sẵn sàng tiết ra loại sữa giàu dinh dưỡng cho bé ngay khi vừa chào đời. Sữa non thường bắt đầu tăng tiết trong bầu ngực khi mang thai được 16 tuần và nó thường có màu kem hay vàng nhạt. Tuy nhiên điều này không xuất hiện ở tất cả các bà bầu, có người có tiết sữa non trong quá trình mang thai, có người không . Và việc tiết sữa non trong thời kỳ mang thai cũng không ảnh hưởng đến sữa non được tiết khi em bé mới sinh ra. Vì vậy khi em bé của bạn chào đời cháu vẫn sẽ được uống loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ bạn :). Chúc bạn và cháu khẻo mạnh.