Chào bác sĩ. 1 năm trước mẹ em đi kiểm sức khỏe thì thấy sức khỏe vẫn bình thường không bị bệnh gì hết. 2 năm sau thì mẹ em thấy cơ thể mệt mỏi. mẹ em đi khám kiểm tra sức khỏe lại thì bác sĩ khám bảo là mẹ em bị bệnh ung thư tuyến giáp. vậy là như thế nào vậy bác sĩ. sao lại bị mắc bệnh ung thư tuyến giáp
Trả lời:
Chào em Ung thư tuyến giáp là căn bệnh thường gặp và hoàn toàn có thể chữa khỏi vì đây là bệnh ung thư có tiên lượng khá tốt, nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời.do đó em không nên lo lắng quá , nếu mẹ em phát hiện sớm điều trị kịp thời .Muốn phát hiện các bệnh lý về tuyến giáp, tầm soát ung thư tuyến giáp khi khám sức khỏe định kỳ phải khám, siêu âm tuyến giáp ...Có nhiều nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp:Do rối loạn hệ miễn dịch ,Nhiễm phóng xạ.Yếu tố di truyền.Do mắc bệnh tuyến giáp bệnh bướu tuyến giáp, viêm tuyến giáp, bệnh basedow hoặc hormon tuyến giáp bị suy giảm ... Thân mến chào em