bác sỹ cho em hỏi nhà em có atrai bị câm điếc bẩn sinh và chị gái sinh 2 bé cũng vậy em tìm hiểu thì dc biết phương pháp xét nghiệm tầm soát gen trước sinh em vậy thì phải làm xét nghiệm gì và ở bệnh viện nào ạ?
Trả lời:
Chào em Bệnh điếc bẩm sinh do nhiều hội chứng gây ra, nhưng đa số liên quan đến gen lặn. Tuy nhiên điếc bẩm sinh cũng có thể di truyền gen trội, hay do mắc phải ,bố hoặc mẹ mang gen trội hoặc gen lặn câm điếc có thể con mắc câm điếc bẩm sinh.Em có thể đến bệnh viện phụ sản trung tâm chẩn đoán sàng lọc trước sinh để được tư vấn cụ thể Thân mến chào em