cháu chào bác sĩ ! khoảng 3 tuần trước cháu có thủ dâm 2 lần trong 1 ngày, nhưng trước đó thì cháu không làm nhiều như vậy chỉ 1 lần /1 tuần thôi ạ. và kể từ cái hôm đó dương vật cháu khó có thể cương cứng và khi cương cứng thì khá mềm chưa đạt đến độ cứng tối đa, thêm nữa vào buổi sáng thì không “chào cờ” được như mọi ngày. Cháu có bị liệt dương hay bệnh lý gì không bác sĩ ? nếu cháu thủ dâm tiếp thì sau này có vô sinh không ạ ? cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em Khi chưa đủ độ tuổi trường thành mà thủ dâm sẽ dễ gây ra những vấn đề về sức khỏe thể chất và tâm lý, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý bình thường của các bạn trẻ.Thường xuyên thủ dâm sẽ gây trầm cảm, khó tập trung, trí nhớ kém, tinh thần giảm sút, xao nhãng công việc và học tập, ảnh hưởng đến sức khỏe.Hiện tượng thủ dâm nhiều xét về mặt sinh học sẽ ảnh hưởng tới não bộ và các hóa chất trong cơ thể ảnh hưởng tới sản xuất hormone tình dục. Thủ dâm quá độ gây ức chế trung khu thần kinh cảm giác tình dục. Cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích rất nhỏ đã có thể xuất tinh từ đó dẫn tới xuất tinh sớm, rối loạn cương dương... Thủ dâm cũng có tính hai mặt. Vấn đề chỉ là người thủ dâm nên biết tiết chế, thực hiện điều độ, đừng quá lạm dụng. Thân mến chào em