chào bác sĩ, em là nam giới, và em có để ý rằng phần vú 1 bên (em đang nói tới phần thâm đậm của vú) của em, hoàn toàn bính thường, nhưng bên còn lại thì có cục gì đó u lên cứng cứng không to lắm so với bên kia nên nhìn khá bình thường, bóp hơi mạnh thì có tí đau ngoài ra thì không có triệu chứng khác như chảy dịch, rĩ máu hay da sần các kiểu. cục này em nhớ không lầm thì có từ rất lâu rồi, phát hiện từ hồi 4-5 năm về trước tới giờ nó vẫn không đổi cũng như không có triệu chứng gì thêm, khi em bóp thử đầu vú bên này thì nó dẹp nhưng bên kia sẽ thấy có cục u. Cho em hỏi là đây có phải vấn đề em nên lo ngại không ạ?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng với bạn theo như bạn mô tả cũng như hình ảnh bạn đưa lên, nhiều khả năng quanh khu vực núm vú của bạn vẫn còn nhân tuyến vú khi bạn phát triển thời kì dậy thì không hết, có thể để bình thường không đau, ấn và tác động đau, nhưng vẫn còn 1 trường hợp khác là hạch viêm cũng có thể gây như vậy nhưng thường là hạch viêm ít có vấn đề nguy hiểm, nhưng nếu xuất hiện đau tăng, to lên bạn cần đi khám càng sớm càng tốt, và không nên tác động đến vú nhiều bạn nhé. thân ái chào bạn