chào bác sĩ, em là nữ, 18 tuổi. em vừa bị nổi một nốt đỏ trông khá giống với nốt ruồi trên ngón tay giữa, không đau hay ngứa gì cả, cho em hỏi có phải em bị bệnh gì không ạ?? dạo này em đang thực hiện kế hoạch giảm cân khắc nghiệt ăn cực ít mà tập luyện nhiều, mặc dù có mệt mỏi nhưng em đã tập được hơn 1 tuần rồi ạ, không biết có liên quan gì đến cái nốt đỏ này không ạ 😢 vì em search mạng thì thấy bảo là u gì đó 😢😢
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau nốt đỏ trên ngón tay giữa của bạn không đau chỉ nổi trên ngón tay, có thể là nốt viêm da, thường nốt ruồi có biểu hiện khác thâm đen, tự nhiên nổi nốt như vậy bạn cần đi khám sớm bác sĩ da liễu, không nên nghĩ đây là nốt ruồi bạn nhé,này thường không liên quan chế độ ăn uống giảm cân của bạn, khi có nốt này chưa khẳng định là u cần phải xét nghiệm tế bào nữa nhé, nên bạn cần đi khám sớm thân ái chào bạn