Chào bác sĩ, em tìm thấy thông tin trên mạng là có thể tự uống viên sắt với 20 mg sắt nguyên tố trở xuống / 1 ngày mà không cần phải có sự đồng ý của bác sĩ. Thông tin này có đúng không? Dạ em xin bác sĩ giải đáp thắc mắc của em, em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc cho dù là sắt đi nữa Nếu dư sắt có thể tích tụ lại ở các cơ quan không tốt. Bạn nên xét nghiệm có thiếu máu thiếu sắt hay không để bác sĩ chẩn đoán và kê toa phù hợp, bên cạnh đó có thể bổ sung sắt qua chế độ ăn uống những thực phẩm giàu sắt. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn