bác sĩ ơi, cháu thường xuyên cảm thấy bi quan khi xảy ra chuyện gì cháu lun cảm thấy mình có lỗi nhìu khi cháu không làm gì sai nhưng cháu vẫn cảm thấy không an toàn từ cấp 1 và bây giờ cháu 18 tuổi rồi ạ. Cho cháu hỏi cháu có bị trầm cảm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn , chẩn đoán và hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, chia sẻ với bạn bè và người thân nhiều hơn, tập thể dục thể thao thường xuyên, tự tin, lạc quan, vui vẻ.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn