em đc chuẩn đoán là rối loạn thần kinh thực vật, đã uống thuốc và thấy đỡ, tuy nhiên lâu lâu sẽ bi khó thở và mất ngủ, mệt người,đau đầu .bác sĩ cho e hỏi e phải có độ ăn uống thế nào, nên kiêng gì và dùng thuốc gì để hỗ trợ bệnh dc ak.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Điều trị rối loạn thần kinh thực vật chủ yếu là kiểm soát triệu chứng bằng thuốc, có chế độ ăn uống và vận động nghỉ ngơi hợp lý. Để phòng chống bệnh rối loạn thần kinh tự chủ, bạn cần: Suy nghĩ tích cực, duy trì thể dục và lối sống lành mạnh, từ bỏ các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào, cà phê, trà đặc... Bạn có thể tập hít thở sâu; xoa vùng trên rốn hàng ngày Tập thể dục thường xuyên Chế độ ăn uống: chia ra nhiều bữa nhỏ, tăng cường uống nước, ăn ít béo, ăn thức ăn nhiều khoáng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn