bác sĩ ơi cho em hỏi là. Những vết sẹo đó là nguyên nhân do đâu vậy ạ. và cách điều trị như thế nào. Lúc đầu khi mới bị vài đốm nhỏ. em cứ nghĩ là muỗi chích. nhưng dạo gần đây các vết đó cứ tự mọc lên. lúc mới mọc thì màu đỏ. sau vài ngày thì trở thành những vết thâm. em ko bị ngứa. Hiện tại em đang bầu 36w. không biết có phải do mang thai nên thay đổi nội tiết ko ạ
Trả lời:
Chào em Trong thời gian mang bầu do thay đổi nội tiết tố nên dễ nổi mụn, khi bị mụn da bị viêm gây xáo trộn sự cân bằng các thành tố da, khiến tăng sinh sắc tố melanin.kết hợp ánh nắng mặt trời nên để lại sẹo thâm Nếu mụn không gây ảnh hưởng nhiều chỉ nên vệ sinh da hạn chế xử dung thuốc Chú ý chế độ ăn uống: hạn chế thực phẩm cay nóng, dễ làm da bị kích ứng đồng thời tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây và cung cấp đủ nước cho cơ thể (2-2.5 lít/ngày) Thân mến chào em