Tôi có hai chứng bệnh : đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim và bệnh suy giản tĩnh mạch chân. nếu tôi uống thuốc Daflon trị giản tĩnh mạch thì có làm nặng thêm chứng đau ngực vì thuốc làm co mạch. Và nếu tôi uống thuốc Imdur ( giản mạch) để trị chứng đau ngực thì có làm bệnh giản tĩnh mạch chân nặng thêm không. Tôi rất hoang mang khi điều trị bệnh. Mong BS tư vấn giúp đỡ. Chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc, nên gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán và kê toa điều trị phù hợp, theo dõi điều trị sau đó. Daflon 500mg là thuốc trợ tĩnh mạch (tăng trương lực tĩnh mạch máu) và bảo vệ mạch (tăng sức đề kháng của các mạch máu nhỏ). Imdur: giãn mạch vành hạ áp, hai thuốc cơ chế tác dụng khác nhau. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn