e là nữ năm nay 20 tuổi nhưng có 41kg, gần đây e có hay chán ăn, ăn k ngon, k ngủ sớm được, cơ thể mệt mỏi, khi ăn nhiều hoặc ăn đồ ăn mà e ăn k quen hay bị trớ nhưng không nôn, bs cho e hỏi e nên làm gì ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau bạn nặng 40kg nhưng còn tuỳ thuộc chiều cao của bạn nếu chiều cao của bạn nếu tính theo công thức BMI trên 18,5 thì vẫn là bình thường không phải gầy, còn bạn chán ăn mệt mỏi ăn có thể nôn bạn có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh dạ dày bạn nên đi khám dạ dày bạn nhé, còn bạn mất ngủ thì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi cũng cơ thể gây chán ăn, quan trọng bạn phải thoả mái tâm lý, khi bạn ngủ được cơ thể sẽ khoẻ ăn uống sẽ ngon miệng hơn, đồng thời cân nặng cũng tăng, nên vấn đề tâm lý quyết định rất nhiều mất ngủ, bạn cần giữ tinh thân thoả mái, vui vẻ, thể dục thể thao tốt sẽ giúp cải thiện được thân ái chào bạn