e bị ngứa cổ họng lâu r tầm gần 1 năm lâu lâu mới bị ngứa đau rát súc miệng bằng nước muối sẽ hết và dạo gần đây e k súc bằng nước muối e lại bị ngứa và thấy amidan có vết trắng giống loét với màu đỏ cho hỏi e bị sao ạ e 16t
Trả lời:
Chào cháu! Ngứa cổ họng có thể do những nguyên nhân dưới đây: 1. Viêm mũi dị ứng 2. Dị ứng thực phẩm 3. Dị ứng thuốc 4. Nhiễm vi khuẩn và virut:Các loại virut như cảm lạnh thông thường hoặc virut cúm đều có thể gây ngứa họng. 5. Mất nước 6. Trào ngược dạ dày thực quản 7. Tác dụng phụ của thuốc Một số loại thuốc như thuốc ức chế men chuyển (ACE) có thể gây ho khan và ngứa họng mà không phải do phản ứng dị ứng. - Nếu dấu hiệu ngứa cổ họng mới xuất hiện, bạn nên tăng cường sức đề kháng bằng cách uống vitamin C hoặc nước cam. Ngứa cổ họng do vi khuẩn, virus, bệnh chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, khoảng từ một tuần hoặc hơn. - Tuy nhiên, bạn nên đến bác sĩ khám nếu các triệu chứng kéo dài hơn 10 ngày, trở nên tồi tệ hơn hoặc việc tự chăm sóc không hiệu quả. còn vấn đề Amidan có vết loét trắng thì cháu có thể chụp hình gửi cho bac sĩ coi nhé. Thân chào!