bác sĩ ơi, mình cần thêm thông tin về mổ mắt cận thị như: Loại mổ mắt nào dành cho độ cận từ 5-18 độ ạ? Giá cả thì khoảng tầm bao nhiêu ạ? Mình xin cảm ơn bác sĩ trước.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp điều trị, địa điểm hoặc bác sĩ trực tiếp điều trị. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn nơi mổ mắt cận uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe đôi mắt. Tuy nhiên, có nên mổ mắt cận không cần căn cứ vào nhiều vấn đề, và không phải ai muốn mổ mắt cận đều có thể mổ. Trước khi mổ mắt cận bạn nên tham khảo kỹ thông tin và chỉ nên mổ mắt bị cận thị khi đảm bảo những yêu cầu sau: Đủ 18 tuổi trở lên, vì trước 18 tuổi mắt còn đang trong quá trình phát triển nên không thể mổ laser. Độ khúc xạ ổn định trong 6 tháng qua (không thay đổi quá nhiều trong khoảng 0,25-0,5 đi-ốp) Cần có giác mạc đủ dày. Vì trong quá trình phẫu thuật, tia laser sẽ thay đổi hình dạng giác mạc, vì thế bạn cần phải có độ dày tương ứng. Việc giác mạc đủ dày hay không sẽ được biết sau khi bạn khám tiền phẫu. Không mắc một số bệnh lý chống chỉ định như: tiểu đường, tim mạch, những người đang mang thai, người bị suy giảm miễn dịch, mắc một số bệnh về mắt khác như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…. Không nhất thiết phải cận nặng mới có thể mổ, bất kỳ độ cận nào miễn sao đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên và được sự đồng ý của bác sĩ thì bạn đều có thể mổ cận thị Giá mổ mắt cận thị tầm khoảng 20 triệu trở lên. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn