bác sĩ cho em hỏi em bị viêm mũi dị ứng, dạo này em bị ngứa rất thường xuyên và không có dấu hiệu hết ngứa. em đã uống thuốc viêm mũi dị ứng cũng không hết. Đi khám da liễu cũng không thấy khả quan. Em nên đi khám hay làm xét nghiệm gì đây ạ
Trả lời:
Chào em! 1- Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng; - Do phản ứng của cơ thể khi gặp vật lạ (kháng nguyên hay còn gọi là dị nguyên) đối với cơ thể, nhất là khi thời tiết thay đổi. 2- Nguyên tắc điều trị là cần được khám chuyên khoa tai mũi họng hoặc chuyên khoa dị ứng 3- Phòng viêm mũi dị ứng - Không nên nuôi chó, mèo trong nhà và nếu không thể không nuôi, - Cần vệ sinh định kỳ các chăn, ga, gối, đệm, vải bọc ghế, bọc đệm hạn chế sự tồn tại và sinh trưởng của một số ký sinh trùng (mò, mạt). - Nhà ở cần thoáng, mát, sạch sẽ, tránh ẩm ướt để hạn chế nấm mốc phát triển. - Cần vệ sinh răng miệng hằng ngày nhất là đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. - Cần bỏ hút thuốc lá, thuốc lào. - Tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với với bụi (bụi trong nhà và bụi ngoài đường), cần đeo khẩu trang khi quét dọn nhà và lúc ra đường. - Những lúc giao mùa, thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh nhất là ở những người có cơ địa dị ứng, cần giữ ấm cơ thể (mặc đủ ấm, cổ nên được quàng khăn ấm, chân tay cần đi tất, tắm nước nóng. Thân chào!