kính gửi bác sĩ, tôi nữ 32 tuổi cao 1.6 nặng 68kg nhân viên văn phòng, hai ngày nay tôi bị nổi sau lưng, tay , chân các mẫn đỏ ngứa khi đổ mồ hôi hoặc có gió, khi mở máy lạnh hoặc tắm thì không đỏ và ngứa, không sốt không triệu chứng gì đặc biệt, nhờ bác sĩ tư vấn giúp ,cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị nổi sau lưng, tay , chân các mẫn đỏ ngứa khi đổ mồ hôi hoặc có gió, bác sĩ eDoctor nghĩ đến bạn bị dị ứng. Khi bị dị ứng triêu chứng thường gặp là nổi mẩn đỏ . 1- Nguyên nhân - Ăn phải các thực phẩm dễ gây dị ứng. - Do thay đổi thời tiết - Dấu hiệu của một số bệnh ngoài da, dị ứng, bệnh nội tạng … 2- Điều trị: - Khi có những biểu hiện dị ứng, nổi mẩn đỏ cần tìm sớm và loại bỏ các yếu tố gây bệnh - Nếu đã có tiền sử dị ứng với thực phẩm thì cần loai bỏ các thức ăn, thuốc có thể gây dị ứng. - Tránh sử dụng các chất gây kích thích như gia vị, rượu, trà, cafe, hải sản… - Trong các trường hơp nặng có thể sử dụng thuốc chữa dị ứng - Nên gặp bác sỹ để được khám và điều trị. Thân chào!