Chào Bs, em là nam 21 tuổi, Cách đây 1 tuần thì em có đi biển ăn khá nhiều hải sản và đồ nướng. Ngày hôm sau về thì em có ăn khô cá dứa mà hình như chưa chín kĩ, đêm hôm đó bụng em đau lâm râm ở trên rốn, cảm giác đầy bụng, khó chịu, em nôn hết thức ăn cũ mà em ăn cách đây 4 tiếng ( toàn rau với nước) . Hôm sau thì bụng hết đau. Nhưng từ hôm đó, em cảm thấy vùng bụng bên hông phải bị căng chướng, thỉnh thoảng đau nhẹ âm ỉ, thường đau và căng chướng nhiều hơn khoảng 1-2 tiêng sau ăn. Em có ợ hơi nhiều, có uống Pantoloc và pepsin đc 3 ngày nhưng triệu chứng ko giảm nhiều. Đi cầu phân vàng, mềm, có khuôn. Vùng bụng bên phải gõ vang trống, sờ ko đau. Em có đi siêu âm thì Kq là bụng đầy hơi. BS có thể cho em biết tình trạng của em là sao không, cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bụng bạn gõ vang trống và kết quả siêu âm có nhiều hơi là phù hợp bạn nhé. Có thể bạn đang có tình trạng rối loạn tiêu hóa. Hơi trong bụng vẫn chưa thải hết ra ngoài nên vẫn còn cảm giác đầy bụng. Bạn nên uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ, có thể sẽ bị đi cầu lỏng nữa bạn nhé. Để ý tình trạng bụng , nếu không sốt, không còn đau bụng nhiều mà chỉ chướng hơi thì vài hôm nữa sẽ ổn. nếu có gì khác lạ, nên theo dõi và đi tái khám sớm. Chúc bạn sức khỏe. Chào bạn,