em có một hạch bám trên thành cổ.lúc nghiêng cổ ra sờ mới rõ. không to lắm cứng và không đau. em năm nay 15 tuổi. không bị sốt hay sụt cân gì cả. có hơi sổ mũi . có phải đây là dấu hiệu của bệnh gì nghiêm trọng không ạ ? cháu cảm ơnaq
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên siêu âm kiểm tra, hạch có kích thước bao nhiêu? hạch tròn hay dẹt, còn rốn hạch không? nếu kỹ hơn có thể chọc hút bằng kim nhỏ xét nghiệm tế bào đánh giá bản chất hạch hoặc sinh thiết trọn hạch. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn