bác sĩ cho em hỏi 26 tuổi răng còn phát triển không hay vẫn nguyên vậy ạ.sao em thấy răng em mọc ko đều ạ..và trẻ em 7 tuổi răng chưa rung lây mà bị sâu có nhổ được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Thông thường 26 tuổi là răng đã thay và mọc đầy đủ. Răng khôn, hay răng hàm số 8 thường là mọc ở độ tuổi 18, có khi chậm hơn hay thậm chí không bao giờ mọc. Răng khôn mọc hay không là tùy thuộc vào vị trí của nó trong xương, nếu răng nằm ngang nó sẽ không mọc. -Cháu đến tuổi thay răng nhưng răng sữa chưa lung lay và bị sâu thì việc để răng sữa hỏng mà không được điều trị kịp thời có thể gây ra các viêm nhiễm vùng hàm mặt hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của mầm răng vĩnh viên thì cần phải được nhổ bỏ sớm các răng hỏng này và có kế hoạch làm hàm giữ khoảng cho răng vĩnh viễn mọc nếu cần thiết. - Cháu cần được thăm khám bởi bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt để có chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp. Răng vĩnh viễn sẽ mọc lên ở đúng vị trí của răng sữa. Khi răng vĩnh viễn bắt đầu hình thành và mọc lên sẽ làm chân răng sữa bị tiêu một cách tự nhiên. Thân chào!