Cho em hỏi như trên tờ giấy khám thì bệnh của mình có ảnh hưởng lớn không ạ . mình cần làm gì ngay để tốt hơn ạ. Em chỉ mới siêu âm chưa đi trị gì cả ạ .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP (Clo test dương tính) do nó có bạn cần điều trị viêm dạ dày do HP theo đúng phác đồ và kiểm tra lại sau đó, nếu bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP kéo dài mãn tính có thể chuyển sang ung thư dạ dày. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, ăn đúng bữa, không nên ăn thức ăn chua cay nóng ,không nên dùng chung đồ ăn của mình với người khác, hạn chế bia rượu thuốc lá.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn