trẻ em 8 tuổi bị dị ứng mề đay, bác sĩ tư vấn cách chữa tại nhà
Trả lời:
Chào em Em nên tìm nguyên nhân bé bị dị ứng nổi mề đay : do ăn uống, thời tiết , do tiếp xúc vật lạ... Để loại bỏ căn nguyên Để điều trị giảm triệu chứng em có thể dùng các biện pháp tại nhà như : Dùng giấm thanh pha trong nước ấm theo tỉ lệ 1:2, để thoa lên da nơi nổi mề đay hoặc tắm cho trẻ. Hoặc nhúng khăn ướt trong nước lạnh và đắp trên các vùng da bị ảnh hưởng trong 15 phút. Hoặc áp dụng các thảo dược tự nhiên Lá khế có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tác dụng giảm ngứa và phù nề nhanh chóng. Cách làm: Rửa sạch 1 nắm lá khế tươi, cho vào nồi cùng nước nấu sôi. Sau đó để nguội bớt và tắm cho trẻ. Thực hiện 1 – 2 lần/ngày sẽ thấy rõ hiệu quả. Dùng lá kinh giới chữa trị dị ứng, nổi mề đay Lá kinh giới có tính ấm, giúp tán hàn giải độc tốt, mang lại hiệu quả cao trong việc chữa trị nổi mề đay ở trẻ em. Cách làm: Lấy 1 nắm lá kinh giới rửa sạch, để ráo nước, sau đó sao nóng lên rồi cho nguyên liệu thu được vào một miếng vải sạch, mỏng và chườm lên vùng da bị mề đay sẽ cho tác dụng giảm ngứa nhanh chóng. Nên cho trẻ mặc quần áo cotton, thoáng mát , uống nhiều nước , ăn cháo đậu xanh.. Nếu tình trạng không khắc phục em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được điều trị kịp thời Thân mến chào em