Chào bác sĩ ạ. Hiện tại trên mặt em xuất hiện một vết nhọt trên mặt như trên hình. Ban đầu em nghĩ là mụn nhưng hoá ra là nhọt. Vết nhọt này đang sưng lên và mỗi khi em nhăn mặt thì sẽ rất đau. Bác sĩ tư vấn giúp em các câu hỏi này với ạ 1. Đôi lúc em bị nhức đầu thì không biết có phải do vết nhọt này gây ra không? 2. Hiện tại em vẫn rửa mặt đều đặn và dự định để vết nhọt tự lành, không lấy tay nặn ra. Cách này có ổn không ạ? Nếu không thì em nên làm gì ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhọt khá nhỏ có thể không phải là nguyên nhân gây đau đầu của bạn, bạn nên khám bs nội thần kinh thêm. Bạn có thể tiếp tục chăm sóc như vậy, sát trùng hàng ngày hoặc có thể uống thuốc hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn