Chào bác sĩ. tôi tên là hữu. tôi muốn đặt câu hỏi về vấn đề sức khỏe của tôi. dạo này tôi bị ho khá là nhiều. uống thuốc nhiều lần nhưng vẫn không thấy thuốc có tác dụng gì?. thẩm chí tôi đã đi khám bị viện, có chụp X quang phổi thẳng và xét nghiệm máu cho kết quả bình thường. trên tờ kết quả chuẩn đoán là viêm đường hô hấp (J6). bệnh viện cho đơn thuốc tôi đã uống 6 ngày và cũng không thấy hiệu quả gì. Tôi xin nói thêm về tình trạng bênh tật của tôi là ho cách đây cũng gần 1,5 tháng rồi, gần đây ho hay có đờm màu vàng, buổi sáng thì có lẫn thêm 1 chút máu. có xổ mũi nước mũi cũng màu vàng, thỉnh thoảng buổi sáng hay bị ói. Mong bác sĩ có thể tư vấn sức khỏe cho tối. tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Với những triệu chứng bạn mô tả như ho kéo dài, buổi sáng hay bị ói, đã điều trị viêm đường hô hấp nhưng không khỏi thì có lẽ bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để xác định xem có bị trào ngược dạ dày - thực quản không vì nếu bị bệnh này, dịch dạ dày trào ngược vào thực quản, gây kích ứng liên tục dẫn tới ho kéo dài, sử dụng thuốc ho vẫn không giảm. Xác định được nguyên nhân gây bệnh mới có hướng xử lý phù hợp. Thân mến!