Tôi 41 tuổi bị gãy chân và được mổ ngày 3/5. Ngày 16/7 tôi chụp X quang ở bệnh viện huyện. Nhân viên bệnh viện (không phải bác sĩ) nhìn phim bảo sao bác sĩ mổ không nắn xương mác để bị lệch ghê thế sau này sẽ đi không bình thường. Nhân viên này khuyên đi khám lại bệnh viện đã mổ để họ chỉnh sửa. Tôi muốn hỏi việc xương mác bị lệch có ảnh hưởng gì không? Can xương chày đã tốt chưa? Tôi đã bỏ nạng được 15 ngày, đi lại không đau. 10 ngày nữa tôi đi làm được chưa? (Dạy học) Tôi rất biết ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Xương mác chỉ là xương phụ không quá quan trọng, nếu bạn mổ rồi thì không cần mổ lại nắn chỉnh xương mác nữa, xương chày đang can xương, nhưng cần khoảng ít nhất 6 tháng mới liền xương tốt được, nhưng bác sĩ mổ bắt nẹp kim loại bên trong nên bạn có thể đi nhẹ được, hạn chế vận động mạch, bổ sung thực phẩm nhiều canxi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn