chào bs. bé nhà tôi là nữ. sinh mổ lúc đẻ 2,7 kg giờ đc 8,5 tháng đc ~8kg. bt cháu rất ít khi nôn chớ. nhqng dạo gần đây thì thoảng cháu ho vài tiếng xong laf ghê cổ nôn chớ hết sạch ra. cháu k sốt vẫn chơi bt. nôn xong là hết. nhưng cháu bii vài lần ùi bs ạ. bt cháu cũng k ho hắng gì. có khi chỉ vài tiêng ho kiểu như ngứa cổ ghê xong nôn. tôi k biết cháu nv là do bị lm sao. mong bac sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Trẻ em nhỏ van tâm vị yếu nên khi ho gây tăng áp lực ổ bụng sẽ làm van ko đóng chặt được mở ra gây nôn ạ. bạn có thể cho cháu dùng bữa nhỏ lại nhiều bữa. và cố gắng khi bệnh ho thuyên giảm sẽ hết nôn ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!