em 3 thabg nay không có kinh nguyêt em mua que vê thư nhiêu lân ma không có vây e trễ kinh nhiêu ngay co sao không bac si
Trả lời:
Chào em Nếu 3 tháng không có kinh nguyệt mà không phải có thai là vô kinh thứ phát nguyên nhân có thể do Mắc bệnh buồng trứng đa nang: Do hormone trong cơ thể, cụ thể là Estrogen và Androgen bị mất cân đối Tác dụng phụ của thuốc: Một số thuốc điều trị bệnh có khả năng gây rối loạn nội tiết tố nữ. Nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài còn có khả năng gây mất kinh nguyệt vài tháng. Tuy nhiên khi ngừng thuốc một thời gian thì hiện tượng này sẽ hết.Căng thẳng, stress liên tục cũng có thể gây mất kinh, rối loạn kinh nguyệt Mắc bệnh lý về tuyến giáp bị chậm kinh, tắc kinh, kinh nguyệt dài ngày hơn người bình thường.Mắc bệnh phụ khoa: như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu hay u xơ tử cung đều có thể ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, gây chậm và tắc kinh... Do đó em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để xác định nguyên nhân và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em