Em là người hỏi việc bị bạn hắt nước đá vào mắt có nguy cơ hiv không ạ. Em cũng có hỏi lại nhiều Bác sĩ khác thì đều bảo em không có nguy cơ gì cả. Nhưng Bác sĩ ở đây vẫn nói có nguy có thấp làm em rất hoang mang, vậy theo Bác sĩ em có cần uống thuốc dự phòng phơi nhiễm không ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em HIV lây qua : Lây truyền HIV qua đường máu, Lây truyền HIV qua đường tình dục, Lây truyền HIV từ mẹ sang con Do đó em không có khả năng nguy cơ bị lây nhiễm nhé Đừng lo lắng quá ảnh hưởng sức khỏe Thân mến chào em