Em và các bạn đi hát Karaoke với nhau, bạn em nó cầm vo viên đá lạnh trong tay sau nó trêu đùa hắt nước đá từ tay bạn vào mặt em và có hạt bắn vào mắt em, em lo sợ tay bạn em có thể đã sờ vào đâu đó có máu hay dịch gì rồi theo nước đó bắn vào mắt em nên thưa Bác sĩ là em có nguy cơ với HIV trường hợp như vậy không ạ? Em chán quá rồi cứ sống lo và đi xét nghiệm mãi, bạn em là bạn thân từ nhỏ nên em chỉ lo tay bạn sờ vào đâu bị dính thôi ạ.
Trả lời:
Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi. Em lo sợ mình bị HIV mà muốn giải quyết triệt để thì đi làm xét nghiệm thôi. Nhưng vấn đề nếu em sợ bạn làm bắn vào mắt thì khi chạm tay giỡn cũng lo sợ khi chạm vào người. Vấn đề là em lo sợ quá nhiều. Mình nên giải quyết vấn đề này thì em mới yên tâm vui vẻ và sống mà không lo mình đi làm xét nghiệm này nọ nữa được. Nguy cơ vẫn có nhưng rất thấp em nhé. Chúc em sức khỏe. Chào thân ái