bsy ơi, con e lúc sinh đc 3,8kg, sau 1 tháng bé chỉ tăng đc 500gam. e có cần đưa con đi khám ko ạ?vì thường tháng đầu bé sẽ tăng đc 1 - 1,5kg, mà bé nhà e lại tăng ít quá. bé bua mẹ hoàn toàn ạ.
Trả lời:
chào bạn: đúng theo như bình thường trẻ em trong vòng 3 tháng đầu sẽ có thời gian tăng trưởng cân nặng nhanh nhất! bé nhà bạn tăng cân có 500g là thấp hơn bình thường! nhưng quan trọng nữa chế độ ăn của bạn có tốt không! bé bú mẹ ngủ tiêu hoá đi vệ sinh ra sao! cũng rất quan trọng, có nhiều trường hợp bé bú tốt! mẹ ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng bé tiêu hoá kém! hấp thu kém có dị ứng sữa mẹ cũng khiến khả năng hấp thu thức ăn giảm sút nhiều! khiến bé chậm lớn! bạn nên theo dõi bé khoảng 15 ngày nữa nếu cán bé vẫn tiến triển chậm cân nặng! kết hợp bé hoàn toàn khoẻ mạnh nên cho bé đi khám! còn nếu bé có gì bất thường nên cho bé đi khám luôn! thân ái chào bạn