thưa bác sĩ.tôi năm nay 60 tuổi.áp huyết sấp sỉ 140.90.tôi muốn hỏi bác sĩ có nên uống thuốc huyết áp chưa.ăn uống sinh hoạt thế nào tôi tha thiết nhờ bác sĩ tư vấn giúp.tôi xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào cô, cám ơn cô đã gửi câu hỏi. Với tuổi của mình huyết áp như vậy là chấp nhận được. Nếu với huyết áp hiện tại, cô không chóng mặt, không đau đầu không có bệnh khác đi kèm ví dụ mỡ máu cao. cô có thể không dùng thuốc kết hợp với ăn lạt, hạn chế nước mắm , muối, gia vị mặn, đồng thời có cuốc sông không stress và không lo lắng nhiều. Còn nếu có gì lạ, cô nên khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được tư vấn tốt nhất và dùng thuốc khi cần. Chúc cô sức khỏe. Chào thân ái