chào bác sĩ, em năm nay 30 tuổi, nam giới, nhịp tim của em thường xuyên ở mức 90-100, thời tiết nóng lực là trên 100, hôm trước em đi khám tuyến giáp tại viện nội tiết, chỉ số Tsh hơi thấp, tuy nhiên bác sĩ kết luận em bình thường, em cũng siêu âm, điện tim, và cũng không vấn đề gì, tuy nhiên lúc điện tim thì nhịp nhanh tới 120. vậy cho em hỏi nhịp tim của em như vậy có vấn đề gì không ạ? Nếu có em cần khám chuyên khoa nào ạ? em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn nhịp nhanh có kèm triệu chứng gì khác không, nhịp nhanh có cơn không, chỉ số Tsh của bạn thấp còn FT3 hay FT4 như thế nào. Sau đây là các yếu tố có thể khởi phát tim đập nhanh: Quá căng thẳng Rối loạn lo âu hoặc thường hoảng sợ vô cớ Sử dụng thuốc (chất kích thích, thuốc cảm ho, hoặc thuốc trị hen/suyễn) Cường giáp Rối loạn nhịp tim, tim bẩm sinh, nhồi máu cơ tim cũ, đã phẫu thuật tim trước đây, .. và cơ thể suy nhược, thiếu máu mãn.... Bạn nên khám tổng quát để bác sĩ định hướng được vấn đề xét nghiệm phù hợp và điều trị hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn