chào bác sĩ e có thắc mắc muốn hỏi ý kiến bác sĩ . là chân e mổ đức gân gót chân được 1 tháng 30 ngày vẫn còn bó bột e muốn hỏi khi nào e tập đi được , e nên tập ở nhà trước hay e phải đi tập vật lý trị liệu
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thời gian hồi phục đứt dây chằng gót chân có thể dài ngắn khác nhau vì vậy có thể mất vài tháng, khi nào bạn tháo bột bạn có thể tập vận động dần, kết hợp vật lý trị liệu. Nghỉ ngơi: Thực hiện các chế độ nghỉ ngơi hợp lý và nên hạn chế việc di chuyển sẽ giúp người bệnh mau chóng phục hồi các tổn thương cổ chân. - Chế độ dinh dưỡng: Cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm giàu chất kẽm, đồng, canxi, silicium, giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, đồng thời thúc đẩy dây chằng cổ chân được phục hồi nhanh hơn. - Ngoài ra, sau khi giảm bớt sưng phù, người bệnh nên mang giày dép y khoa hoặc lót giày y khoa giúp giảm áp lực cơ thể lên bàn chân để dây chằng ở cổ chân nhanh chóng trở lại bình thường. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn