chao bac si a be gai nha em khi sanh nang 2kg8.gio be duoc 13 thang,nang 10kg,cao 70cm.ngay be an 3cu chao(du 4nhom dinh duong),moi cu an chao cua be bang nua chen com cua nguoi lon.xen ke cu an chao thi em cho be an them vang sua,sua chua,sinh to trai cay.uong nuoc tra duong khi thi nuoc mia.moi ngay deu nhu vay,be an rat ngon.em muon cho be uong them sua cong thuc nhung be khong chiu uong,va sua pha san be cung khong uong.be bu me hoan toan den 13thang.em so sua me khong du chat dinh duong de dap ung cho be,nen muon be uong them sua ngoai.mong bac si tu van giup em loai sua nao phu hop voi su phat trien cua be?.va che do an uong cua be nhu vay em co thieu sot gi khong a ? em cam on bac si a
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc mạng là khá tốt rồi. Bé gái được 13 tháng cân nặng 10 kg là đạt, còn chiều cao trung bình nên đạt 75cm, không biết có phải do di truyền hay hay vấn đề về dinh dưỡng vitamin d và canxi không được bổ sung đầy đủ. Bé nên tắm nắng buổi sáng khoảng 20 phút, nên cho bé chơi trong phòng hoặc ngoài trời có nhiều ánh sáng mặt trời, có hai bổ sung thêm các loại sữa như grow plus, alpha gold. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn