em năm nay 30 tuổi,tháng 11/2018 em bị đau sau lưng bên phổi phải,làm việc và leo cầu thang thì thở rất mệt,ho ít.em nổi hạch ở xương trung đòn trái.em đi chụp phim XQ và chụp citi cản quang thì thấy có đám mờ ở phổi phải mà ko biết là u hay lao?hai phoi e tham nhiem nhieu.em lên Bv phạm ngọc thạch e khám thì em không khạc đờm được,bác sĩ chẩn đoán theo dõi lao và hẹn ngay xét nghiệm đờm.em làm trong ngành y nên em đã tự điều trị và uống thuoc lao 6 tháng.sau 6 tháng em đi chụp lại phim phổi thì thấy hình ảnh giống y như phim cũ đã chụp 6 tháng trước,em không uống thuốc lao nua thì em lại ho nhiều và đau sau lưng phải nhiều.theo những gì em khai ở trên thì em có khả năng bị ung thư không bác sĩ?hiện tại em đang đi học xa em chua đi khám được?mong bác sĩ tư vấn dùm em.giờ em nên đi làm cận lâm sàng nào?và khám ở đâu?cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo lời bạn mô tả và hình ảnh phim chụp. nghĩ nhiều bạn bị lao. lao phổi nay kháng thuốc nhiều lắm. tuy nhiên chưa loại trừ ung thư phổi được. bạn cần đến cơ sở y tế uy tín về bệnh lí phổi, ở phía nam là bv phạm ngọc thach, bv ung bướu, bv chợ rẫy để được khám chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!