con nam 16t và trong độ tuổi dậy thì, 3-4 tháng đổ lại mặt con có nhiều mụn hơn. trước khoảng thời gian đó mặt con chỉ có ít mụn, không nổi rõ (trừ vùng mũi). hiện tại trán con mọc nhiều mụn và những nốt 2 bên trán, má, cằm, ở cổ cũng lan xuống. con không dùng bất kì một sản phẩm chăm sóc da nào. da mặt con hiện tại tuy sờ vào mịn, không bị khô nhưng lại bị mụn. bác sĩ có thể cho con cách nào cải thiện tình trạng không ạ. con xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đang trong độ tuổi dậy thì, cơ thể phát triển, tăng chuyển hóa, các nang chân lông thường tiết bã nhiều, dễ gây viêm nhiễm nổi mụn. Bạn cần rửa mặt thường xuyên, tránh da tiếp xúc với bụi bẩn, nên mang khẩu trang khi ra đường, không ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chiên rán, không nên thức khuya, ăn nhiều rau xanh và trái cây, uống nhiều nước. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và uống thuốc hỗ trợ trị mụn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn