dạ chào bác sĩ! 1 tuần trước e có vô tình phát hiện 1 hạch nhỏ ở dưới góc hàm to như hạt đỗ ( không rõ là mụn hay hạch ạ ) không đau hơi cứng ạ. bác sĩ có thể cho e lời khuyên với ạ . em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Để xác định rõ bản chất của khối mà bạn nghĩ hạch. Bạn có thể siêu âm và FNA u (chọc hút mô u bằng kim nhỏ mà bạn nghỉ hạch để làm xét nghiệm tế bào). Nếu là hạt viêm bạn chỉ cần điều trị hết nhiễm trùng và hạch có thể nhỏ lại. Nếu là bướu bã hoặc u lành phần mềm khác bạn có thể mổ tiểu phẫu lấy u. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn