em sau khi bị apxe hậu môn phía ngoài đã hết mũ nhưng máu và dịch vang cứ chay từ trong hậu môn ra ! tinh trang của em có thể dùng thuốc tại nhà không hay buộc phai đi phau thuật ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Áp xe hậu môn thường được điều trị bằng cách rạch áp xe kết hợp với kháng sinh. Da và mô mềm sẽ lành từ phía đáy lên Trường hợp của bạn đã hết mũ nhưng vẫn còn chảy máu và dịch có nghĩa là bên trong vẫn còn mô viêm Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa Ngoại để được khám và làm thêm các cận lâm sàng khác. Vì áp xe hậu môn có nguy cơ diễn tiến thành dò hậu môn nên mong bạn sớm đi khám để bệnh không phát triển hơn Thân chào bạn!